รายวิชานี้อธิบายถึงความสำคัญของโภชนาการต่อสุขภาพ
ชนิดและคุณค่าสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายของบุคคลและวัย
ความต้องการสารอาหารของบุคคลในภาวะปกติและเจ็บป่วยและผู้สูงอายุ
ประเภทของอาหารเฉพาะโรค ระบบการจัดการอาหารในสถานพยาบาลสำหรับผู้ป่วยทั่วไปและเฉพาะโรค
- Teacher: อาจารย์สิริกร ปองนาน
- Teacher: อจ.นารถฤดี มาพิทักษ์
- Teacher: อาจารย์ จุฬาภรณ์ ศักดิ์สิงห์
- Teacher: อาจารย์ปิยาพร ไป๋งาม