รายวิชานี้อธิบายถึงความสำคัญของโภชนาการต่อสุขภาพ
ชนิดและคุณค่าสารอาหารที่จำเป็นต่อร่างกายของบุคคลและวัย
ความต้องการสารอาหารของบุคคลในภาวะปกติและเจ็บป่วยและผู้สูงอายุ
ประเภทของอาหารเฉพาะโรค ระบบการจัดการอาหารในสถานพยาบาลสำหรับผู้ป่วยทั่วไปและเฉพาะโรค
- อาจารย์: อาจารย์สิริกร ปองนาน
- อาจารย์: อจ.นารถฤดี มาพิทักษ์
- อาจารย์: อาจารย์ จุฬาภรณ์ ศักดิ์สิงห์
- อาจารย์: อาจารย์ปิยาพร ไป๋งาม